Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai? Quá trình thụ tinh sẽ sảy ra khi trừng rụng và gặp được tinh trùng trong tử cung. Khi ấy những tế bào trứng sẽ di chuyển vào dạ con để phát triển thành thai nhi. Có rất nhiều người rất mong muốn nhận được tin vui này. Nhưng ngược lại có những người khi nhận được tin này lại rất lo sợ. Ngay sau câu hỏi “quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai” thì họ sẽ tìm cho mình những cách giải quyết khác. Nhưng trước khi với những quyết định khác bạn nên tìm hiểu về quá trình thụ thai để hiểu rõ hơn nhé.

Quá trình thụ thai

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Chắc chắn có rất nhiều bạn đang nghĩ rằng quá trình thụ thai sảy ra rất nhanh và dễ dàng. Nhưng chắc có lẽ bạn đang nhầm. Vì sau khi tinh trùng đi vào trong cơ thể của phụ nữ nó phải đấu tranh và vượt qua rất nhiều chướng ngại vật mới tới được đích.

Thử thách đầu tiên nó gặp phải sẽ là đấu trang với môi trường hóa học. Trong môi trường này sẽ có rất nhiều con tinh trùng bỏ cuộc tại vòng thử thách đầu tiên này. Môi trường axit nó sẽ làm những con tinh trùng yếu đuối phải gục ngã trước khi vào vòng tiếp theo

Vòng thử thách tiếp theo đó chính là đi qua đầm lầy. Đó chính là những chất nhầy trong cổ tử cung của bạn. Những chất nhầy này rất dính tưởng chừng như rất khó để đi qua. Với vòng này thì những chiến binh sẽ mất rất nhiều thời gian để vượt qua.

Không chỉ dừng lại ở đó, những chiến binh dũng cảm khi đã vượt qua được 2 vòng thử thách còn phải tham gia cuộc chạy đua đường dài khoảng 20 cm từ cổ tử cung qua tử cung rồi mới đến ống dẫn trứng. Những chiến binh nay chỉ đi được với tốc độ tối đa là 2-3 mm/ phút mà thôi. Đây là một cuộc đua để thử sức bền của các chiến binh. Để chọn ra những chiến binh xuất sắc nhất và nhận được phần thưởng danh giá này.

Lưu ý:

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Trong một cuộc đua như thế thì chiến binh nào nhanh nhất sẽ mất khoảng 45 phút để hoàn thành nó. Còn nếu như điều kiện quá khắc nghiệt, cộng thêm những chiến binh có thể trạng không được tốt thì sẽ mất khoảng 12 giờ để vượt qua. Có rất nhiều trường hợp chỉ mới vòng một thôi mà đã có hơn nửa chiến binh tham gia tử trận. Và đến vòng cuối cùng không có một chiến binh nào có thể trụ được cho đến khi đến được đích.

Vậy nên bạn cũng đừng lo lắng khi có chót lỡ. Có rất nhiều chướng ngại để tinh trùng có thể gặp được trứng. Nhưng bạn cũng đừng nên chủ quan. Nếu đã chót lỡ thì bạn nên dùng biện pháp tránh thai là uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Nó sẽ ngăn cản quá trình tinh trùng gặp trứng. Nhưng bạn không nên uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng quá nhiều lần. Bạn chỉ nên uống 1 tháng khoảng 2 đến 3 lần thôi. Vậy thì nếu như bạn có “Lỡ” thì bạn nên nhớ để ý. Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai? Để bạn có biện pháp phòng tránh nhanh nhất ngay sau đó.

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Sau khi đã bước qua thử thách thứ 3 những chiến binh sẽ gặp được trứng. Nhưng cuộc chiến này chưa bao giờ kết thúc. Những chiến binh phải làm việc điên cuồng để đi vào trong trứng với một cách dễ dàng nhất. Lớp vỏ bọc bên ngoài của trứng rất khó xâm nhập. Khi một tinh trùng đã đi vào trong trứng được rồi thì lớp vỏ sẽ tự động đóng lại. Nó sẽ không cho tinh trùng sâm nhập vào trong nữa.

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Khi đó quá trình tạo ra sự sống sẽ thực sự bắt đầu. Quá trình thụ thai sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ. Khi các thông tin di truyền trong tinh trùng sẽ kếp hợp với các thông tin di truyền của trứng để tạo ra một tế bào mới. Nó sẽ bắt đầu phân chia nhanh chóng. Quá trình này vẫn chưa thực sự gọi là mang thai. Mang thai thực sự là khi các nhóm tế bào mới này phân chia thì bạn sẽ mang thai. Và quá trình này được gọi là tạo phôi thai. Sau đó, những tế bào này sẽ di chuyển vào khoang tử cung và làm tổ ở đó.

Ở giai đoạn cuối cùng của quá trình thụ thai thì bạn sẽ phải mất thêm ba ngày nữa. Có nhiều trường hợp có thể lâu hơn. Nó có thể mất đến một vài tuần  hoặc cho tới khi bạn bị trễ kinh. Lúc đó thì bạn có thể nghi ngờ bạn đang có em bé. Nếu bạn bị trễ kinh hay mất kinh thì bạn có thể sử dụng que thử thai tại nhà để kiểm tra bước đầu trước khi đến bác sĩ. Có rất nhiều cách để phòng tránh thai an toàn. Bạn hãy cùng tôi phân tích về vấn đề này nhé.

Quan hệ như thế nào thì không có thai

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai? Câu hỏi này đã được giải đáp ở phần trên. Nhưng với những người đang muốn phòng tránh thai mà có lỡ thì cũng có rất nhiều biện pháp để cứu nguy ngay sau đó. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Bạn sử dụng hay lạm dụng quá nhiều thuốc tránh thai thì nó sẽ làm giảm đi khả năng thụ thai của bạn.

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Có một biện pháp tránh thai rất an toàn và tự nhiên được rất nhiều chị em truyền tai nhau. Đó là tính ngày an toàn theo chu kì kinh nguyệt. Trong một chu kì 28 ngày thì sẽ có 4 giai đoạn mà chị em phải chú ý đó là: Ngày có kinh, ngày không an toàn, ngày an toàn tương đối, ngày an toàn tuyệt đối và ngày không an toàn.

Nếu như bạn có lỡ quan hệ vào những ngày không an toàn thì nguy cơ thụ thai của bạn rất là cao. Còn những ngày an toàn tương đối thì tỉ lệ thấp chỉ khoảng 40%. Còn những ngày an toàn tuyệt đối là những ngày trứng đã rụng và đi ra khỏi tử cung nên nó được gọi là ngày an toàn tuyệt đối. Ngày an toàn tuyệt đối này thường bắt đầy từ ngày thứ 19 của chu kỳ cho đến ngày thứ 28. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn dính bầu vì gặp phải những trường hợp trứng rụng muộn.

Chú ý:

Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai?

Trứng rụng muốn là do chu kì kinh của bạn không ổn định. Do nhiều tác động ngoài môi trường ảnh hưởng tới chu kỳ của bạn. Nó sẽ làm trứng bạn rụng nhanh. Hoặc muộn hơn làm bạn không thể tính chính xác được ngày rụng trứng.

Chắc giờ thì bạn cũng đã biết rằng là quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai. Tôi mong rằng bạn sẽ có những biện pháp phòng tránh tốt nhất để tránh những trường hợp đáng tiếc sảy ra.

Blog Uyên My cung cấp nội dung chi tiết
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai và cách tránh thai tốt nhất
Tên bài báo
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai và cách tránh thai tốt nhất
Thông tin mô tả
Quan hệ sau bao nhiêu ngày thì biết có thai? Quá trình thụ tinh sẽ sảy ra khi trừng rụng và gặp được tinh trùng trong tử cung. Khi ấy những tế bào trứng sẽ di chuyển vào dạ con để phát triển thành thai nhi. Có rất nhiều người rất mong muốn nhận được tin vui này.
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Tất cả vì sức khỏe
Logo