Các loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày mà bạn nên biết .

Dưới đây  là những cây thuốc nam có khả năng chữa hiệu quả bệnh dạ dày theo lưu truyền trong dân gian. Tuy rằng những cây thuốc dưới đây. Chưa được chứng minh bởi khoa học nhưng “có bệnh thì vái tứ phương”.Những cây thuốc nam không gây các tác dụng phụ nguy hiểm. Vì vậy, nếu bị bệnh bạn có thể tham khảo để điều trị.

1. Cây thuốc nam lược vàng

Cây lược vàng hay còn gọi là cây Giỏ. Trong cây chứa nhiều hợp chất sinh học như: steroid, flanovoid, và nhiều khoáng tố vi lượng rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt trong cây này có một hợp. Chất có tác dụng giúp giảm đau. kháng viêm, hoạt huyết, làm lành vết thương. Đó là hợp chất flanovoid . Vì vậy, cây lược vàng là cây thuốc nam dùng chữa bệnh dạ dày rất quen thuộc trong cuộc sống.

Hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học nào. Công bố về tác dụng chữa đau dạ dày của cây lược vàng. Tuy nhiên trong dân gian đây là phương thuốc đã được sử dụng từ lâu và đã có khá nhiều trường hợp bệnh nhân đau dạ dày được chữa khỏi.

2. Cây thuốc nam dạ cẩm

Cây dạ cẩm được dân gian lưu truyền có khả năng chống loét rất tốt. Theo kinh nghiệm dân gian, cây dạ cẩm có tác dụng giảm đau, trung hòa axit trong dạ dày, giảm ợ chua, giúp vết loét se lại.

Những năm 1960, Bệnh viện Lạng Sơn là nơi đầu tiên đã đưa loại cây này vào nghiên cứu. Và ứng dụng chữa bệnh đau dạ dày cho bệnh nhân. Hiện nay, việc dùng cây dạ cẩm chữa bệnh dạ dày đã được. Nhiều người dân trong khắp cả nước tìm hiểu và áp dụng.

3. Cây khôi tía

Trong dân gian lưu truyền, nước lá khôi tía hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày và tình trạng viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Không những vậy, nước lá khôi tía hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày và tình trạng viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

Từ nhiều năm nay, bài thuốc từ lá cây khôi tía chữa viêm loét dạ dày đã nổi tiếng bằng cách: Dùng 1 nắm lá khôi tía tươi hoặc 20g lá khôi tía khô, cho vào nồi sắc lấy nước để uống hàng ngày.

4. Lá vú sữa

Cách dùng lá vú sữa chữa bệnh đau dạ dày như thế nào?

Với bài thuốc chữa dạ dày bằng lá vú sữa, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo từng bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

– Chuẩn bị: 300gram lá vú sữa bánh tẻ, không quá non cũng không quá già

– Cách thực hiện: Lá vú sữa loại bỏ những lá quá già hoặc quá non, hoặc lá bị sâu, thối,… rồi đem rửa thật sạch, phơi khô dưới nắng.

– Cách sử dụng: Lá vú sữa phơi khô bạn có thể cho vào lọ, hộp hoặc túi cất trữ để sử dụng. Mỗi lần dùng, bạn lấy một nắm lá vú sữa ra sắc với 4 cốc nước, để cạn còn 2 cốc thì uống 2 lần trong ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Theo sách Từ Điển Cây Thuốc Việt của tác giả Võ Văn Chí có viết. Lá cây vú sữa có công dụng làm tan máu ứ, tiêu sưng giảm đau, hoạt huyết…Vì vậy, trong dân gian lưu truyền cách chữa dạ dày bằng cách lấy một ít là vú sữa hoặc rễ của loại cây này đem sắc kỹ và uống thay nước hằng ngày.

5. Cây chè dây

So với các cây thuốc nam kể trên, đây là một vị thuốc mới được phát hiện và sử dụng nhiều một vài năm gần đây. Loại cây này xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc đặc biệt là ở Cao Bằng.

Theo đó, chè dây có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, giúp liền vết loét dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày. Vì vậy, theo kinh nghiệm của người dân vùng cao Tây Bắc chè dây thường được sử dụng để điều trị các chứng bệnh: Viêm hang vị dạ dày, viêm dạ dày do khuẩn Hp, chứng đầy hơi, ăn uống khó tiêu…

6. Cây xăng sê

Cây xăng sê là một loại thuốc quý thuộc họ ô rô, những người dân tộc hay dùng nó để chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Cây mọc hoang tại nhiều nơi và còn được trồng làm cảnh tại các nhà vườn

Cách dùng lá xăng sê chữa đau dạ dày rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng lá tươi hoặc lá khô đều được

– Với lá khô: dùng mỗi lần khoảng 40-60 lá để sắc thay cho nước trà uống hàng ngày

– Với lá tươi: chỉ cần dùng 5-6 lá và nhai sống cùng với chút muối. Thực hiện như vậy mỗi ngày 2, 3 lần.

Hầu hết những người bị đau dạ dày. Viêm dạ dày đã chữa khỏi bệnh nhờ dùng lá từ cây xăng sê. Bên cạnh công dụng được dùng làm thuốc, cây xăng sê còn hay được trồng làm cảnh trong vườn vì cây có màu lá rất đẹp

Theo kinh nghiệm của nhiều người. Xăng sê còn có tác dụng giải rượu. Thật tuyệt vời đúng không nào, cây rất dễ trồng, do đó mà bạn hãy trồng ngay 1, 2 cây xăng sê trong vườn nhà nhé, xăng sê sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình bạn.

7. Lá mơ

Theo sách đông y có ghi chép: lá mơ có vị chua, tính bình. Có tác dụng giải độc, tiêu thực, trừ thấp, hoạt huyết, trừ phong…Được ứng dụng điều trị các bệnh: Đau bụng, kiết lỵ, cam tích, trúng độc… Cây lá mơ là một loại cây trồng phổ biến ở các tỉnh miền bắc nước ta. Vì vậy, việc dùng cây lá mơ để chữa bệnh dạ dày rất dễ dàng. Một số sách cũng có ghi chép cách sắc lá mơ chữa đau dạ dày như sau: Chuẩn bị 20 đến 30 lá mơ lông đem rửa sạch sau đó cho vào cối giã nát, lọc sạch bã chỉ lấy nước cốt rồi đun uống ngày 1 lần. Cứ uống như vậy trong vòng 1 tháng liền sẽ cho kết quả điều trị cao.

cây thuốc nam
cây thuốc nam

Đối với những người có thời gian và đặc biệt ở các vùng miền núi. Nông thôn do có thời gian và cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các loại cây. Thuốc nam trên thì việc tự tìm cây về nhà và sắc nước uống là rất tốt. Tuy nhiên với những người bận rộn và ở thành thị không tìm kiếm được các loại cây trên. Bạn có thể tham khảo bài thuốc nam chữa dạ dày của lương y Đoàn Duy Khánh. Bài thuốc cũng là sự kết hợp của các cây thuốc nam được lưu truyền trong dân gian và được nhiều người tin tưởng, coi đó là vị thuốc cứu tinh cho hàng ngàn bệnh nhân vị dạ dày, đại tràng.

 

Blog Uyên My cung cấp nội dung chi tiết
Tên bài báo
Các loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày mà bạn nên biết
Thông tin mô tả
cây thuốc nam. loại thuốc dân gian quý có rất nhiều tác dụng mà ít người thấy được công dụng. Cũng như là cái cách hiệu quả nhanh chóng mà an toàn nó mang lại.
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Các loại cây thuốc nam
Logo