Những sai lầm khi bạn sử dụng smartphone

Ngày này, khi công nghệ về điện tử đang ngày càng phát triển. Những thiết bị di động ra đời càng nhiều. Với mỗi chúng ta từ lâu chiếc điện thoại di động đã trở nên thân thiết. Phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng thì những chiếc smartphone đã ra đời. Nhưng để dùng đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là những sai lầm khi bạn sử dụng smartphone.

1. Vừa sạc vừa dùng smartphone.

Trước đến này bạn nghĩ là mình vừa sạc vừa dùng điện thoại là không sao? . Nếu pin có bị chai thì đi thay cục pin khác là sẽ lại ổn. nếu bạn đã nghĩ như thế thì bạn hoàn toàn sai. Khi vừa dùng smartphone vừa sạc bản thân chiếc điện thoại đó đã tỏa ra 1 lượng nhiệt rất là lớn. Thêm lượng nhiệt được tỏa ra từ màn hình và con chíp sử lý dữ liệu. Khiến các cơ chế tản nhiệt cảu máy bị quá tải. Hậu quả là vừa dùng máy vừa sạc khiến nhiệt độ của máy tăng lên cao. cao hơn rất nhiều rất nhiều so với khi sử dụng bình thường. Nhiệt độ cao không chỉ hại cho pin. Còn ảnh hưởng xấu tới các linh kiện điện tử bên trong máy vốn rất mỏng manh.

ảnh minh họa

2. Đem điện thoại khi đi tắm.

Đây cũng là thói quen của rất nhiều người. Đây là 1 thói rất xấu và làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng smartphone. Cho dù không trược tiếp tiếp xúc với nước những hơi nước trong phòng tắm đã làm ảnh hưởng. Hơi nước đã đọng lại vào điện thoại 1 của bạn rồi từ từ như hậu quả máy của bạn đang được sử dụng trong nước vậy. bạn nào đang có thói quen này thì hãy bỏ ngay.

ảnh minh họa

3. Dùng đến kiệt pin

Dù hiện nay, thỏi pin trên smartphone đã được ứng dụng nhiều công nghệ mới. Dung lượng lớn hơn nhưng thời lượng sử dụng vẫn luôn là vấn đề làm đau đầu các nhà sản xuất. Trong khi đó, một số người dùng luôn cho rằng một viên pin để sử dụng là không bao giờ đủ. Họ dùng đến kiệt pin cũng chẳng ảnh hưởng gì tới smartphone. Bởi nếu kiệt pin, chết nguồn, người ta đã sinh ra những bộ “kích” pin – sử dụng dòng điện cao hơn để sạc điện thoại. Tuy nhiên, tư tưởng trên là hoàn toàn sai lầm bởi nếu để pin điện thoại kiệt. Lithium-Ion trong pin sẽ bị “teo” – mất hiện tượng phân cực. Và nhiều lần như thế, bạn sẽ khó lòng mà bật lên được nếu không cắm sạc lâu gấp đôi bình thường.

ảnh minh họa

4. Dùng cáp, sạc lung tung

Một trong những nguyên nhân khiến smartphone chóng hỏng chính là việc nhiều người dùng hiện nay có xu hướng quá “dễ dãi” khi xử dụng cáp, sạc cho máy của mình. Nhiều người rất cẩn thận với case, dán màn hình đầy đủ nhưng bạ đâu cắm sạc đấy. Các loại cáp, sạc rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại cho smartphone nhiều hơn bạn tưởng.

5. Không sử dụng miếng dán màn hình cho smartphone

Ỷ vào chiếc smartphone cao cấp được trang bị kính màn hình chống xước. Nhiều người dùng sẵn sàng không sử dụng miếng dán màn hình trên điện thoại của mình. Đây chính là một trong những sai lầm khi sử dụng smartphone khiến chúng ngày càng “xuống mã”. Để máy luôn mới, người dùng nên sử dụng miếng dán màn hình. Khi xước xát xảy ra, cách khắc phục cũng rất đơn giản với vài chục nghìn cho một miếng dán mới. Sử dụng vỏ case bảo vệ cho điện thoại cũng là một thói quen rất tốt. Tuy nhiên, sử dụng vỏ case lại có thể làm cho smartphone của bạn dày và nặng hơn và việc sử dụng case hay không cũng tùy vào sở thích của mỗi người

6. Để điện thoại bừa bãi

Không nên để điện thoại ở túi áo ngực, vì sẽ rất dễ bị rơi vỡ khi cúi xuống. Hoặc thói quen để điện thoại ở túi quần sau, bó sát… về lâu dài sẽ khiến điện thoại bị biến dạng. Do đó, người dùng cần tử bỏ ngay thói quen xấu ở trên. Điều này không chỉ giúp cho bạn bảo vệ máy – một tài sản cố định theo người, mà còn tập cho bạn những lối sống khoa học, hợp lý.

7.Thường xuyên tắt ứng dụng trong đa nhiệm

Nhiều người khi sử dụng điện thoại thường có thói quen đóng hẳn. Các ứng dụng đang sử dụng với mục đích tiết kiệm pin tốt hơn. Trong khi đó, theo thực tế thì thói quen này hoàn toàn sai lầm bởi sau khi bạn tắt ứng dụng xong và mở lại thì chúng sẽ mất nhiều dung lượng máy hơn để khởi chạy lại từ đầu. Do đó, bạn chỉ tắt hẳn ứng dụng nếu trong ngày bạn không còn cần dùng đến thêm lần nào nữa. Còn đối với các ứng dụng sử dụng thường xuyên như facebook, zalo,… thì đừng bật tắt liên tục chỉ làm hao pin lẫn dung lượng máy mà thôi.

8. Sạc điện thoại smartphone cả đêm

Chủ đề này có thể xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều thế nhưng các chuyên gia khẳng định rằng tốt nhất là bạn không nên sạc điện thoại qua đêm vì lúc nào tuổi thọ pin sẽ bị giảm sút rõ rệt. Ngoài ra, bạn cũng không nên để điện thoại quá cạn kiệt pin mà tốt nhất là tình trạng pin điện thoại lúc nào cũng nên nằm trong khoảng  20% đến 80% để điện thoại hoạt động tốt hơn và bền lâu hơn.

ảnh minh họa

9. Cho phép quá nhiều ứng dụng gửi thông báo

Nếu bạn bật tính năng thông báo cho tất cả các ứng dụng đang có mặt trên chiếc dế yêu của bạn thì sẽ phiền phức vô cùng. Bởi những thông báo này xuất hiện liên tục không chỉ khiến điện thoại nhanh hết pin mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn lẫn những người xung quanh. Trong khi đó, trên thực tế thì phần lớn các thông báo này lại không cần thiết để xem. Do đó, hãy rà soát lại những ứng dụng nào không cần gửi thông báo thì tắt ngay bạn nhé.

10. Lúc nào cũng bật dịch vụ định vị

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị iOS là dịch vụ định vị vị trí. Trong khi đó, hầu như chúng ta rất ít sử dụng tính năng. Nhưng nhiều bạn lại vô tư bật lên khiến pin điện thoại hao tốn lãng phí. Do đó, bạn nên vào Cài đặt > chọn Bảo mật > Dịch vụ vị trí và tắt định vị đi để đỡ hao phí pin và nâng cao tuổi thọ của máy hơn. Và khi nào cần sử dụng thì bật lên cũng chưa muộn bạn nhé.

Hãy tập cho mình những cách sử dụng smartphone hợp lý nhất nhé.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Những sai lầm khi bạn sử dụng smartphone
Author Rating
51star1star1star1star1star