Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018 – Các mẫu tai nghe mới

Hướng-dẫn-chọn-mua-tai-nghe-năm-2018---d1

Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn những cách chọn mua tai nghe thật tốt. Giữa rất nhiều loại tai nghe hiện nay đang có trên thị trường. Vừa đảm bảo độ bền cao, vừa cho chất âm hoàn hảo. Không giống như mua máy tính, điện thoại. Việc mua một chiếc tai nghe rất phức tạp . Khi bạn không thể chỉ nhìn bằng mắt mà phải còn trải nghiệm. Chất âm phát ra để biết rằng có phù hợp với gu âm nhạc của mình hay không. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe. Với nhiều chủng loại khác nhau. Do đó bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản. Để chọn mua một chiếc tai nghe.

1. Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018 – Kiểu tai nghe

hướng dẫn chọn mua tai nghe
hướng dẫn chọn mua tai nghe

Tai nghe kiểu In-ear

Tai nghe In-ear. Hay còn gọi là tai nghe đút tai có kích thước rất gọn nhẹ. Dễ mang đi nhưng vẫn cho độ bền. Cũng như chất lượng âm thanh ở mức tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là khi chọn mua một chiếc tai nghe này. Có phần nhét vào lỗ tai quá to có thể sẽ khiến tai bị đau. Có lúc khó chịu khi nghe trong một thời gian dài. Do đó, nếu mua một chiếc tai nghe In-ear. Hãy lưu ý nên lựa chọn chiếc tai nghe có phần đút tai có kích thước vừa với lỗ tai của mình. Đồng thời nên có thêm phần silicone bọc đầu tai nghe để giảm sự khó chịu.

Tai nghe kiểu On-ear và Over-ear

Loại tai nghe có vòng trùm đầu. Còn gọi là headband để cố định vị trí tai nghe. Loại tai nghe này thường có kích thước lớn. Rất đồ sộ nhưng lại cho độ cách âm. Có tính chất chống ồn rất tốt, đồng thời cũng cho công suất phát cao. Hai loại tai nghe trùm đầu chính là On-ear và Over-ear. Trong đó On-ear là loại tai nghe trùm đầu. Phần tai nghe đè lên tai và có kích thước không bao trùm vành tai. Over-ear cũng tương tự như On-ear về nguyên lý hoạt động. Chỉ khác duy nhất ở kiểu dáng khi có phần tai nghe lớn. Bao trùm toàn bộ tai cho khả năng cách âm rất tốt.

Hướng dẫn chọn mua tai nghe. Nếu bạn muốn mua loại tai nghe trùm đầu nhưng lại thích sự nhỏ gọn. Dễ mang đi như In-ear thì On-ear là loại tai nghe rất thích hơn. Trong khi nếu bạn yêu cầu một loại tai nghe có khả năng cách âm tốt. Cho phép thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn. Để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài. Over-ear là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn.

2. Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018 – Tai nghe không dây

Tai nghe không dây - hướng dẫn chọn mua tai nghe
Tai nghe không dây- hướng dẫn chọn mua tai nghe

Tai nghe không dây có điểm mạnh

Hướng dẫn chọn mua tai nghe. Là bạn có thể nghe nhạc ở khoảng cách xa so với nguồn phát. Mà không cần phải luôn kè theo bên mình một chiếc điện thoại máy nghe nhạc. Như tai nghe In-ear, On-ear và Over-ear có dây truyền thống. Bên cạnh đó, tai nghe không dây cũng rất thích hợp cho những ai ưa thích sự vận động. Chơi thể thao khi có cấu tạo đơn giản. Để không bị vướng víu bởi dây tai nghe. Tai nghe không dây hiện được làm theo kiểu In-ear, On-ear và Over-ear để phù hợp hơn với nhiều đối tượng.

Tai nghe không dây có điểm yếu

Hướng dẫn chọn mua tai nghe. Tuy nhiên, đa phần những chiếc tai nghe không dây. Thường có chất lượng âm thanh kém hơn tai nghe có dây truyền thống. Vì chỉ sử dụng kết nối Bluetooth. Thời gian sử dụng phụ của thuộc vào dung lượng pin của tai nghe. Chất lượng âm thanh thường kém trung thực, bắt sóng kém khi có vật cản. Các nút điều hướng tiện lợi và chỉnh âm lượng có kích thước nhỏ hơn. Một số tai nghe nhạc chỉ tương thích với một số loại thiết bị nhất định.

3. Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018 – Thông số kỹ thuật quan trọng

Thông số kỹ thuật quan trọng
Thông số kỹ thuật quan trọng

Hệ thống lọc âm

Hướng dẫn chọn mua tai nghe. Hệ thống lọc âm là một yếu tố kỹ thuật quan trọng khi bạn chọn mua tai nghe. Yếu tố này mô tả phần nào thiết kế của một chiếc tai nghe. Chẳng hạn như một chiếc tai nghe có âm học kín như Sony MDR-ZX110P. Sẽ ngăn, hạn chế tiếng đi qua tai nghe và vào tai chúng ta. Trong khi tai nghe có hệ thống âm học mở như Philips SHP9500. Chắc chắn sẽ không cản được tiếng ồn và mọi người xung quanh. Để có thể biết được bạn đang nghe gì.

Dù vậy, hệ thống âm học kín cũng không thể loại bỏ 100% tiếng ồn từ bên ngoài. Đồng thời cũng không ngăn được toàn bộ âm thanh đang nghe ra bên ngoài.

Dây thoại

Dây thoại là dây điện đặt ở tận trong tai nghe. Giúp truyền tín hiệu âm thành từ nguồn phát đến bộ rung tạo âm thanh. Thông thường, dây thoại của tai nghe thường được làm bằng đồng. Nhôm hoặc đồng mạ nhôm. Ưu điểm của dây thoại bằng nhôm là cho độ nhạy cực kỳ cao. Nhưng lại cho độ bền kém hơn dây đồng. Do đó các nhà sản xuất thường hay dùng dây đồng mạ nhôm. Trên hầu hết các loại tai nghe hiện nay.

Màng loa

Màng loa là thành phần cực kỳ quan trọng của tai nghe. Đây chính là nơi mà âm thanh được tạo ra. Có nhiều loại màng loa được thiết kế. Chất liệu khác nhau, tuỳ theo mục đích nghe nhạc của chiếc tai nghe đó. Chẳng hạn như màng loạ dạng mái vòm, hình nón hay sừng.

4. Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018 – Một số thông số khác

Phản hồi tần số

Hướng dẫn chọn mua tai nghe. Một chiếc tai nghe có dải tần số bao phủ càng lớn thì càng tốt, có nghĩa rằng tai nghe có thể phát âm thanh ở nhiều loại tần số hơn.

Trở kháng

Trở kháng là khái niệm rất quen thuộc khi bạn chọn mua tai nghe. Trở kháng chính là điện trở của mạch tai nghe với tín hiệu điện. Trở kháng càng lớn thì lượng tín hiệu đi qua. Mức độ âm thanh tạo ra ít hơn. Nếu bạn sử dụng tai nghe với smartphone. Thường không có bộ khuếch đại tín hiệu. Hãy chọn một chiếc tai nghe có trở kháng thấp, dưới 25 Ohms.

Độ nhạy

Độ nhạy, hay còn được hiểu đơn giản hơn là lượng tín hiệu âm thanh. Tai nghe thường có thể tạo ra trên 1 miliwat điện, đơn vị dB/mW. Như vậy, độ nhạy càng cao thì lượng âm thanh mà bạn sẽ nhận được càng nhiều. Thông thường, giá trị của độ nhạy của tai nghe nên nằm trong khoảng từ 80dB đến 110 dB.

Kết luận

Như vậy, trên đây là những yếu tố bạn cần quan tâm. Khi chọn mua một chiếc tai nghe cho riêng mình. Hãy nhớ các thông số chỉ là một phần. Bạn sẽ phải trực tiếp nghe và cảm nhận. Chất lượng âm thanh phát ra từ chiếc tai nghe. Để biết được rằng có phù hợp với mình hay không. Mỗi loại tai nghe thường được phát triển để hướng đến các dòng nhạc khác nhau. Chúc các bạn chọn mua được cho mình một chiếc tai nghe ưng ý.

Blog Uyên My cung cấp nội dung chi tiết
Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018
Tên bài báo
Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018
Thông tin mô tả
Hướng dẫn chọn mua tai nghe năm 2018. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua tai nghe. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe. Với nhiều chủng loại khác nhau. Do đó bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản. Để chọn mua một chiếc tai nghe.
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Thời trang công nghệ
Logo