Điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu liệu có đáng mua không?

Trong cuộc sống hiện nay, smartphone hay điện thoại thông minh không còn xa lạ gì nữa.Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở mọi nơi. Trung bình từ độ tuổi 16 trở lên mỗi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Không quá khó khăn để sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Bài viết này tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu liệu có đáng mua không?

Tìm hiểu về điện thoại Oppo, điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu

Điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu
Một mẫu điện thoại cũ giá rẻ của Oppo

Các dòng smartphone được chia làm nhiều loại phân khúc với cấu hình và giá tiền khác nhau. Thường chúng được chia làm 3 loại phân khúc chính là:

  • Flagship hay là dòng điện thoại cao cấp. Flagship là dòng điện thoại có thiết kế đẹp, cấu hình cao nhất ở thời điểm hiện tại. Và đương nhiên chúng có những cái giá rất cao khoảng từ 15.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ. Có những chiếc flagship sẽ còn có giá thành cao hơn.
  • Thứ hai là dòng smartphone cận cao cấp. Chúng vẫn sẽ có những thiết kế đẹp nhưng cấu hình chỉ nằm ở tầm trung. Đương nhiên giá thành chúng sẽ rẻ hơn các dòng flagship. Những chiếc điện thoại này thường có tầm giá từ 3.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ.
  • Cuối cùng là các loại smartphone giá rẻ với tầm giá dưới 3.000.000 VNĐ . Đây là những dòng máy có cấu hình tầm thấp nhưng chúng thường được mọi người lựa chọn hơn.

Và điện thoại Oppo cũng vậy, cũng được chia làm 3 phân khúc khác nhau với những giá thành khác nhau. Vậy theo các bạn điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu có đáng mua không? Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút về hãng điện thoại này nha.

Tìm hiểu về điện thoại Oppo

Oppo là một trong những thương hiệu điện thoại được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi sản phẩm của hãng được hình thành như thế nào? Tuy vẫn còn chịu nhiều định kiến về “hàng Trung Quốc”, nhưng trên thực tế, OPPO chính là thương hiệu smartphone chiếm thị phần lớn thứ hai tại nước ta, chỉ xếp sau “ông lớn” Samsung và xếp trên cả “đại gia” Apple. Để đạt được thành quả này, Oppo đã bỏ ra rất nhiều chi phí dành cho marketing và quảng cáo. Nhưng tất cả sẽ vô nghĩa nếu sản phẩm của họ không tốt.

Điện thoại Oppo có thực sự tốt không

Điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu
Điện thoại Oppp giá rẻ có tốt không ?!

Tuy Oppo xuất hiện trên thị trường với giá rẻ, cấu hình ổn, đa dạng mẫu mã, phân khúc giá. Nhưng nhiều người dùng hiện nay vẫn đang còn băn khoăn, không biết có nên mua điện thoại của Oppo không. Trong khi đây là thương hiệu còn mới. Không có thương hiệu so với những thương hiệu điện thoại nổi tiếng như Samsung, các dòng iPhone, HTC, Asus,… Đã có rất lâu trên thị trường. Nếu như bạn có ý định mua một trong những chiếc điện thoại của Oppo. Các bạn có thể so sánh về giá tiền, cấu hình của những chiếc điện thoại Oppo với dòng sản phẩm khác. Và những ưu điểm nổi bật của hãng điện thoại này so với các thương hiệu.

Quảng cáo Oppo mới xuất hiện ồ ạt trên thị trường trong vòng 2 năm trở lại đây. Như với các sản phẩm Oppo R7, R7 Lite,… Nên nhiều người tiêu dùng đã có những băn khoăn có nên mua điện thoại Oppo không? Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng hay Chi Pu đều từng đóng quảng cáo và đại diện thương hiệu của sản phẩm này. Nên không nghi ngờ gì khi nói dòng điện thoại này có định hướng là nhằm vào giới trẻ là chủ yếu. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc smartphone mà không có quá nhiều tiền. Thì những chiếc điện thoại Oppo luôn là những lựa chọn tốt.

Vậy những chiếc điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu liệu có đáng mua không

Như tôi đã nói với các bạn ở phần trên. Điện thoại Oppo cũng được chia làm 3 phân khúc chính là cao cấp, cận cao cấp và giá rẻ. Với điện thoại Oppo thì dòng cận cao cấp là dòng được người dùng hướng tới chủ yếu. Bởi dòng này thường có những thiết kế đẹp cũng như luôn đi kịp với những thiết kế hiện tại. Những dòng điện thoại này cũng mang trong mình cấu hình tầm trung, cận cao cấp nên đã có thể đáp ứng được các nhu cầu của người dùng.

Mội loại phân khúc khác được người dùng hướng tới nhiều là loại cao cấp hay còn gọi là flagship. Những dòng điện thoại này cũng được người dùng lựa chọn nhiều. Đa số họ là những người thích các mẫu thiết kế đẹp với cấu hình cao nhất ở thời điểm hiện tại. Với những chiếc máy flagship này bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu về làm việc, chơi game,.. mà những chiếc flagship của các hãng khác làm được.

Vậy còn phân khúc điện thoại giá rẻ của Oppo thì sao?

Chúng cũng được người dùng chọn mua nhưng rất ít. Những chiếc điện thoại thông minh thuộc phân khúc giá rẻ của Oppo thường mang các mẫu thiết kế cũ. Thứ hai là những chiếc điện thoại này có cấu hình không tốt cho lắm. Vậy nên chúng rất ít được ưa chuộng. Với câu hỏi “điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu có đáng mua hay không?” thì bạn đã có câu trả lời rồi đó.

Những chiếc điện thoại cũ đã qua sử chắc chắn sẽ không thể bằng những chiếc điện thoại mới. Thứ hai những chiếc điện thoại này có thể đã bị qua sửa chữa, bị thay thế link kiện bên trong máy nên càng không đảm bảo về chất lượng. Thứ ba là những chiếc điện thoại android thường sau một thời gian sử dụng sẽ có những hiện tượng giật lag nhẹ. Kể cả ở những dòng flagship nên dòng máy giá rẻ là điều không thể tránh khỏi

Vậy nếu là bạn, bạn có sẵn sàng bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua một chiếc điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu hay không? Nếu là tôi chắc chắn tôi sẽ không làm vậy rồi.

Lời khuyên nhỏ:

Điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu
Một hãng điện thoại khác đến từ trung quốc

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua một chiếc điện thoại mà không có nhiều kinh tế. Bạn có thể tham khảo một số dòng điện thoại khác cũng đến từ Trung Quốc như Xiaomi, Huawei,.. Những chiếc điện thoại này thường có cấu hình tốt hơn rất nhiều so với Oppo. Dù là máy cũ, bạn cũng có thể lựa chọn được một chiếc máy hợp lý trong tầm giá 1 triệu đồng. Giá rẻ mà máy lại tốt ư? Bạn có thắc mắc vậy không? Giá từ những chiếc điện thoại này tại sao lại hời như vậy ư. Đơn giản là chúng là những điện thoại từ Trung Quốc. Và chưa có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường nên giá cả những chiếc điện thoại này vô cùng tốt.

 

Blog Uyên My cung cấp nội dung chi tiết
Điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu có đáng mua không?
Tên bài báo
Điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu có đáng mua không?
Thông tin mô tả
Trong cuộc sống hiện nay, smartphone hay điện thoại thông minh không còn xa lạ gì nữa. Chúng ta có thể dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, với nhiều phân khúc cũng như giá tiền khác nhau. Vậy điện thoại Oppo cũ giá rẻ dưới 1 triệu liệu có đáng mua không?
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Uyên My vì sức khỏe
Logo