TOP 6 MÓN ĂN VẶT HÀN QUỐC HẤP DẪN GIỚI TRẺ

Món ngon Hàn Quốc

Món ăn vặt hàn quốc luôn thu hút giới trẻ vì sự độc đáo và ngon miệng. Hàn quốc nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng độc đáo đa dạng và đặc sắc. Từ những món ăn truyền thống cho đến các món được du nhập và biến tấu theo một cách mới hơn. Cứ đến hàn là đảm bảo. Bạn sẽ bị cuốn ngay vào vòng xoáy của những món ăn đầy quyễn rũ này cho mà xem.

1. MÓN ĂN VẶT HÀN QUỐC BÁNH GẠO CAY(Tteokbokki)

Món ăn vặt Hàn Quốc
Món ăn vặt Hàn Quốc

Bánh gạo cay có lẽ không còn quá xa lạ đối với những bạn trẻ yêu thích các món Hàn. Một phần ăn gồm những miếng bánh gạo dạng dẹt hoặc ống. Chúng thường được ăn kèm với chả cá.

Ở Việt Nam có cách chế biến ăn cùng cải thảo nhưng bánh gạo “chính gốc” Hàn Quốc thì không có nhé!

Một phần bánh gạo với người ăn ít là no luôn, vì phần bánh có thể nói là ăn “ngập mặt”. Nước sốt đậm đà từ bột ớt và vài gia vị khác, sóng sánh, đỏ đỏ nhìn thôi là đã thấy nóng ran người chỉ muốn mua ngay để “xì xụp” rồi. Với những “fan cuồng” của ớt thì đây quả là một món ăn “thần thánh” khi đến Hàn đó.

Cách làm bánh gạo cay(Tteokbokki):

Nguyên liêu:

  •  300 g bột tẻ
  • – 200 g bột nếp
  • – 100 g bột năng
  • – Tương ớt Hàn Quốc
  • – Tương cà
  • – Nước tương

Chế biến:

– Cho bột tẻ, bột nếp, bột năng vào thau, trộn 3 loại bột đều với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào bột đến khi nhào bột thành một khối mịn, không dính tay là được.

– Bọc màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

– Lấy bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi vê thành hình con chì tùy theo ý mình

– Đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.

– Nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột đã luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.

– Thành phẩm: Bánh dẻo, dai, không bị bở nát, quyện với sốt chua cay ngon tuyệt. Dùng ngay khi còn nóng

2.CHẢ CÁ XIÊN (Eomuk) Món ăn vặt Hàn Quốc

Món ăn vặt Hàn Quốc
Món ăn vặt Hàn Quốc

“Nhân vật” thứ hai cũng ngon không kém bánh gạo chính là món chả cá xiên Hàn Quốc. Một trong những món ăn phổ biến nhưng ngây ngất lòng người. Bạn có thể mua chả cá xiên ở bất cứ đâu. Hẳn là ở đâu cũng có ít nhất một xe chả cá thơm lừng và khói tỏa nghi ngút.

 

Món ăn này được rất nhiều bạn trẻ và du khách “rỉ tai” nhau bởi vừa ngon lại vừa rẻ. Nhất là vào ngày lạnh mùa đông thì món này lại “đắt như tôm tươi”. Cứ thử tưởng tượng cảnh ăn một miếng chả cá, húp một tý nước để sự ấm áp lan tỏa thì còn gì bằng đúng không.

Cách làm chả cá xiên( Eomuk):

– 100g chả cá Hàn Quốc loại miếng mỏng

– 6 lá rong biển

– 30g củ cải

– 30ml nước tương

– Que xiên bằng tre

– Hành lá và ớt tươi

– Muối

Chế biến:

  • bước 1:
  •  Củ cải trắng mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa miệng ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái đoạn nhỏ 1 cm.
  • Ớt chuông rửa sạch, bổ dọc, thái miếng dài.
  • bước 2:
  •  Chuẩn bị một nồi nước sạch rồi bỏ củ cải, hành, ớt vào đun sôi. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa trên bếp om thêm 5- 10 phút.
  • bước 4:
  • Vớt củ cải và hành lá trong nồi ra ngoài đĩa trước. Sau đó cho thêm muối và nước tương vào nồi nước dùng đang đun. Nêm nếm vị sao cho vừa khẩu vị người ăn, không quá cay. Sau đó, thả xiên chả cá vào nồi rồi đun thêm 3-4 phút đến khi nước dùng sôi.
  •  Bỏ xiên chả cá ra một bát hoặc đĩa chũng rồi chan nước dùng lên trên bề mặt.

3 GÀ QUE SỐT TƯƠNG(TAKKOCHI)

Món ăn vặt Hàn Quốc
Món ăn vặt Hàn Quốc

Đã đến Hàn Quốc thì không thể không ăn gà – đó dường như đã là một “chân lý” đấy mọi người ạ. Người Hàn vốn dĩ đã “cuồng” gà và gà cũng là loại thịt rẻ nhất nên hầu như các món đều chế biến từ gà. Nên chắc hẳn món gà que này cũng là một trong những “best seller” rồi.

Những xiên gà chủ yếu là phần ức gà, được chặt nhỏ sau đó tẩm gia vị và xiên thành một que dài. Ăn kèm là một số loại rau củ để đỡ ngán. Trong nước người ta quết thêm mốt lớp sốt tương, nhiều nơi “biến tấu” với phô mai hay sốt cay tùy sở thích của khách

 

 

4. BÁNH CÁ NHÂN ĐẬU ĐỎ(BOONG-UH-PPANG

Món ăn vặt Hàn Quốc
Món ăn vặt Hàn Quốc

Bánh cá là một trong những món ăn đại diện món ăn vặt Hàn Quốc bởi nó đã xuất hiện từ khá lâu. Nghe tên chúng ta có thể liên tưởng đến ngay bánh cá Taiyaki của Nhật Bản nhưng sự thật thì chúng lại mang đặc điểm và hương vị rất riêng biệt.

Đến phố ăn uống Myeongdong, sau đó mua một chiếc bánh cá nóng hổi vừa bằng lòng bàn tay bên trong là lớp nhân đậu đỏ ngon ngọt thanh thanh đúng là rất tuyệt.

Ở thời kì chưa phát triển, người Hàn đã chế biến ra món ăn với hàm lượng calo cao cùng nguyên liệu đậu đỏ và món ăn vẫn giữ nguyên hương vị cùng sự hấp dẫn cho tới ngày nay.

 

5.Bánh mì trứng Hàn Quốc (Gyeran Ppang)

Món ăn vặt Hàn Quốc
Món ăn vặt Hàn Quốc

Mới nghe tên thôi bạn đã tưởng tượng được thành phần của món ăn này đúng không nào? Hẳn là nó phải bao gồm bánh mì và trứng rồi.  Nhưng mỗi miếng đặc biệt chỉ nhỏ nhỏ xinh xinh chứ không phải như một ổ bánh mì kẹp trứng ở Việt Nam nhé!

Đây được xem như món ăn sáng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng cho những ai cần thời gian. Được bán rộng rãi ở nhiều nơi, một chiếc bánh nhỏ gọn phần bánh mì (hoặc bánh bông lan) làm đế, phía trên là trứng gà chiên. Sau này người bán có thêm sốt phô mai. Thịt nguội hay một số nguyên liệu khác để món ăn được thơm ngon hơn.

6. KHOAI TÂY LỐC XOAY

Món ăn vặt Hàn Quốc
Món ăn vặt Hàn Quốc

Nếu ai thích khoai tây chiên thì khoai tây lốc xoáy là món bạn không nên bỏ qua. Với hình dáng  bắt mắt cao 30cm, được rắc với bột ớt. Khi căn giòn tan trong miệng, chắc chắn khoai tây lốc xoáy sẽ là món khoái khẩu của giới trẻ.

 

Trên đây là 6 món ăn vặt Hàn Quốc mà mà tôi đã được ăn thử. Chúng thật tuyệt vời và mỗi món ăn để lại cho tôi nhiều cảm xúc khi được thưởng thức những món ăn ở trên. Còn rất nhiều món ngon vặt cũng hấp dẫn không kém. Chúc Các bạn thành công!

Blog Uyên My cung cấp nội dung chi tiết
TOP 6 MÓN ĂN VẶT HÀN QUỐC HẤP DẪN GIỚI TRẺ
Tên bài báo
TOP 6 MÓN ĂN VẶT HÀN QUỐC HẤP DẪN GIỚI TRẺ
Thông tin mô tả
Món ăn vặt hàn quốc luôn thu hút giới trẻ vì sự độc đáo và ngon miệng. Hàn quốc nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng độc đáo đa dạng và đặc sắc. Từ những món ăn truyền thống cho đến các món được du nhập và biến tấu theo một cách mới hơn.
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Sức khỏe là quan trọng nhất
Logo