Tủ Mát Dùng Để Bảo Quản Những Thực Phẩm Nào?

Để thực phẩm luôn được tươi ngon trong một thời gian dài thì bạn cần phải biết cách bảo quản chúng thật tốt. Dưới đây là một số chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm và cách sử dụng tủ làm mát hợp lý nhất để bạn tham khảo:
Bảo quản thực phẩm thế nào mới đúng
1.  Những cách bảo quản thực phẩm
Với những loại thực phẩm khác nhau sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Một số phương pháp bảo quản thực phẩm hiện nay như:
Bảo quản ở nhiệt độ thấp
Bằng phương pháp giảm đến nhiệt độ lạnh 0-4 độ C (thực phẩm thông thường, sữa tươi, thịt tươi) hoặc đông lạnh dưới 10 độ C (kem lạnh, thịt cá ướp đá,…).
Phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp
Bảo quản bằng phương pháp làm khô thực phẩm
- Sấy khô chân không ở 60-80 độ C
- Sấy khô băng luồng không khí nóng 90 – 150 độ C
- Sấy khô bằng phơi nắng
Bảo quản bằng muối (NaCL)
- Ướp muối
- Ngâm nước muối
Một trong những phương pháp truyền thông thường được sử dụng là bảo quản bằng muối
Bảo quản bằng đường
Nồng độ đường thấp nhất là 60% (Ngâm quả bằng nước đường, làm xiro quả,…)
 
2. Bảo quản thực phẩm với tủ mát
Phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp ổn định được nhiều gia đình hiện đại áp dụng hiện nay. Những thiết bị bảo quản có thể kể đến như: tủ lạnh, tủ đông, tủ mát,…  Với công nghệ hiện đại, tủ mát có hệ thống làm lạnh nhanh và giữ nhiệt độ ổn định giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả trong thời gian dài.
Tủ mát giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả trong thời gian dài
Vì vậy, so với những phương pháp truyền thống như ướp muối, phơi khô, sấy khô,… thì sử dụng tủ mát (tủ lạnh, tủ đông,…) là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để bảo quản thực phẩm lâu hơn.
 
3. Những thực phẩm được bảo quản bằng tủ mát
Với mục đích giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn và làm đủ mát cho nước uống nên khác với các loại tủ lạnh hay tủ đông, tủ mát không có chế độ cấp đông hay làm đá. Vì vậy, tủ mát thường được sử dụng trong gia đình, nhà hàng, quán nước, tạp hóa,… nhằm dùng để trưng bày nước uống, thực phẩm rau, củ , quả. Vừa giúp thực phẩm tươi ngon, mát lạnh lâu hơn, vừa là kệ trưng bày rau củ, nước uống tiện lợi và đẹp mắt.
 
Tủ mát chuyên dùng để trưng bày nước uống, thực phẩm rau, củ , quả
4. Tủ mát Sanden - sự lựa chọn hoàn hảo
Tủ mát Sanden được sản xuất từ Thái Lan. Đây là thương hiệu hàng đầu thế giới về cung cấp các thiết bị lạnh. Sản phẩm tủ làm mát thương hiệu Sanden đều được kiểm định nghiêm ngặt, đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Với mẫu mã đẹp mắt, độ bền cao, các bộ phân thiết kế chắc chắn, tủ mát Sanden sẽ là sự lựa chọn hoàn hoàn hảo giúp bạn bảo quản những thực phẩm tươi ngon trong một thời dài mà không cần lo về giá cả.
 
Tủ mát Sanden sẽ là sự lựa chọn hoàn hoàn hảo giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon
Trên đây là một số chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm để bạ tham khảo. Chúc bạn chọn được phương pháp cũng như sản phẩm phù hợp nhất.
 
Với công nghệ Nhật, nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ Thái Lan, Tủ mát Sanden Intercool cam kết hàng chất lượng tốt nhất, bảo hành và dịch vụ chu đáo.
✓ Bảo hành 1 năm.
✓ Sản xuất tại Thái Lan.
✓ Hàng chất lượng Nhật Bản.
✓ Nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện 100%
 
Sanden Intercool Việt Nam - Chất Lượng Đến Từ Nhật Bản